หมายเหตุ: ตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2026 เราจะระงับการสมัครใหม่และการอัปเกรดเป็นแผน ChatGPT Pro $200 (Pro 20X) ไว้ชั่วคราว ซึ่งรวมถึงการสมัครและการอัปเกรดจาก Free, Go, Plus หรือ Pro $100 การสมัคร ChatGPT Pro $200 ที่มีอยู่ รวมถึงการสมัคร ChatGPT Pro $100 ทั้งใหม่และที่มีอยู่ จะไม่ได้รับผลกระทบจากการระงับชั่วคราวนี้
หากคุณยกเลิกหรือกำหนดเวลาให้ปรับลดแผน คุณจะใช้ Pro $200 ต่อได้จนกว่ารอบการเรียกเก็บเงินปัจจุบันจะสิ้นสุด และสามารถยกเลิกคำสั่งดังกล่าวในการตั้งค่าการเรียกเก็บเงินก่อนสิ้นสุดรอบได้ หลังสิทธิ์เข้าถึง Pro $200 สิ้นสุดลง คุณอาจมีสิทธิ์กลับมาใช้บริการได้หนึ่งครั้งระหว่างช่วงระงับชั่วคราว ดูหัวข้อ “ฉันสมัคร Pro $200 อีกครั้งหลังการสมัครใช้งานสิ้นสุดลงได้ไหม” เพื่อดูเกณฑ์คุณสมบัติและวิธีดำเนินการ หากคุณไม่มีสิทธิ์ คุณจะไม่สามารถซื้อ Pro $200 ได้จนกว่าจะยกเลิกการระงับชั่วคราว
อ่านคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการระงับ Pro $200 เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมว่าการระงับชั่วคราวอาจส่งผลต่อการสมัครใช้งานของคุณอย่างไร
ภาพรวม
ChatGPT Pro ออกแบบมาสำหรับผู้ที่พึ่งพา AI เพื่อทำงานที่ซับซ้อนและมีความสำคัญสูงให้สำเร็จ
Pro ทุกระดับมีสิทธิ์เข้าถึงฟีเจอร์ขั้นสูง ซึ่งรวมถึง:
โมเดล Pro
Codex
การหาข้อมูลเชิงลึก
การสร้างรูปภาพ
ความจำ
การอัปโหลดไฟล์
การเข้าถึงและโควตาการใช้งาน
แผน ChatGPT Pro รวมการเข้าถึง GPT-5 และโมเดลรุ่นเดิม โมเดลบางรุ่นมีโควตาการใช้งานแยกต่างหาก การใช้งานต้องเป็นไปตามข้อตกลงการใช้งานของเราด้วย ซึ่งห้ามการกระทำต่าง ๆ ซึ่งรวมถึง:
การใช้งานในทางที่ไม่เหมาะสม เช่น การดึงข้อมูลโดยอัตโนมัติหรือด้วยโปรแกรม
การแชร์ข้อมูลเข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ หรือทำให้ผู้อื่นสามารถใช้บัญชีของคุณได้
การขายต่อสิทธิ์การเข้าถึง หรือใช้ ChatGPT เพื่อขับเคลื่อนบริการของบุคคลที่สาม
OpenAI ใช้มาตรการป้องกันเพื่อช่วยป้องกันการใช้งานในทางที่ผิด มาตรการป้องกันเหล่านี้อาจทำให้เกิดข้อจำกัดการใช้งานชั่วคราวในบางครั้ง ChatGPT จะแจ้งให้คุณทราบหากเกิดกรณีนี้ขึ้น หากคุณเชื่อว่ามีการใช้ข้อจำกัดโดยผิดพลาด โปรดติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ OpenAI ผ่านวิดเจ็ตแชทที่ help.openai.com หาก OpenAI ไม่พบพฤติกรรมที่ละเมิดนโยบาย ระบบจะคืนสิทธิ์การเข้าถึงให้
คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการระงับการสมัคร Pro $200 (Pro 20x) ใหม่ชั่วคราว
ฉันอัปเกรดเป็นแผน Pro $100 หรือ Pro $200 ระหว่างช่วงระงับชั่วคราวได้ไหม
คุณสามารถอัปเกรดเป็น Pro $100 ได้จากหน้าราคา หรือจาก การตั้งค่า → แผนของฉัน การสมัครใหม่และการอัปเกรดเป็น Pro $200 ยังคงถูกระงับ ยกเว้นลูกค้าที่มีสิทธิ์และใช้สิทธิ์กลับมาใช้บริการหนึ่งครั้ง ข้อยกเว้นนี้อาจใช้ได้หากปัจจุบันคุณใช้ Free, Go, Plus หรือ Pro $100 ดูหัวข้อ “ฉันสมัคร Pro $200 อีกครั้งหลังการสมัครใช้งานสิ้นสุดลงได้ไหม” เพื่อดูเกณฑ์คุณสมบัติและวิธีดำเนินการ
เมื่ออัปเกรดเป็น Pro $100 โควตาการใช้งานและความสามารถใหม่จะมีผลทันที
การสมัคร Pro $200 ที่ฉันมีอยู่จะได้รับผลกระทบหรือไม่
ไม่ การสมัคร Pro $200 ที่มีอยู่จะต่ออายุได้ตามปกติ Pro $200 ยังคงเป็นระดับที่มีโควตาการใช้งานสูงสุด ส่วนแผน Pro $100 ยังเปิดให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการความสามารถของ Pro โดยมีโควตาการใช้งานน้อยกว่า
ฉันสมัคร Pro $200 อีกครั้งหลังการสมัครใช้งานสิ้นสุดลงได้ไหม
ลูกค้าที่มีสิทธิ์สามารถกลับมาใช้ Pro $200 (Pro 20x) ได้หนึ่งครั้งระหว่างช่วงระงับการสมัครใช้งาน ตัวเลือกในการกลับมาใช้บริการจะมีให้เป็นเวลา 30 วันหลังสิทธิ์เข้าถึง Pro $200 ของคุณสิ้นสุดลง รวมถึงกรณีที่ยกเลิก ชำระค่าต่ออายุไม่สำเร็จ หรือปรับลดแผน
ตัวเลือกนี้มีให้สำหรับลูกค้าที่มีสิทธิ์เข้าถึง Pro $200 ณ วันที่ 10 กันยายน 2026 หรือสิทธิ์เข้าถึงสิ้นสุดลงภายใน 30 วันก่อนวันดังกล่าว คุณต้องไม่เคยใช้สิทธิ์กลับมาใช้บริการหนึ่งครั้งนี้มาก่อน
หากต้องการกลับมาใช้บริการ ให้ลงชื่อเข้าใช้บัญชีเดิมแล้วไปที่ chatgpt.com/pricing หากมีสิทธิ์ คุณจะสามารถเลือกและซื้อ Pro $200 ได้ เมื่อกลับมาใช้บริการ ระบบจะเริ่มการสมัคร Pro $200 แบบชำระเงิน
จะเกิดอะไรขึ้นหากการชำระค่าต่ออายุ Pro $200 ของฉันไม่สำเร็จ
หากคุณสมัครผ่าน chatgpt.com และชำระค่าต่ออายุไม่สำเร็จ เราจะส่งอีเมลไปยังที่อยู่อีเมลที่เชื่อมโยงกับบัญชี พร้อมแจ้งตัวเลือกในการต่ออายุบัญชี หากการสมัครใช้งานของคุณถูกยกเลิกและสิทธิ์เข้าถึง Pro $200 สิ้นสุดลง คุณอาจมีสิทธิ์กลับมาใช้บริการได้หนึ่งครั้ง ดูหัวข้อ “ฉันสมัคร Pro $200 อีกครั้งหลังการสมัครใช้งานสิ้นสุดลงได้ไหม” เพื่อดูเกณฑ์คุณสมบัติและวิธีดำเนินการ หากคุณไม่มีสิทธิ์ คุณจะไม่สามารถซื้อ Pro $200 ได้จนกว่าจะยกเลิกการระงับชั่วคราว หากคุณสมัครผ่าน Apple หรือ Google Play ให้ทำตามวิธีกู้คืนการชำระเงินของ App Store ที่ใช้
ฉันสลับระหว่างระดับ Pro $100 กับ Pro $200 ระหว่างช่วงระงับชั่วคราวได้ไหม
หากคุณกำหนดเวลาให้ปรับลดแผนจาก Pro $200 เป็น Pro $100 การเปลี่ยนแปลงจะมีผลเมื่อรอบการเรียกเก็บเงินปัจจุบันสิ้นสุดลง ระหว่างนั้น คุณจะยังใช้ Pro $200 ได้ และสามารถยกเลิกการปรับลดแผนในการตั้งค่าการเรียกเก็บเงินก่อนสิ้นสุดรอบได้ หลังการปรับลดแผนมีผล คุณอาจมีสิทธิ์กลับมาใช้ Pro $200 ได้หนึ่งครั้ง ดูหัวข้อ “ฉันสมัคร Pro $200 อีกครั้งหลังการสมัครใช้งานสิ้นสุดลงได้ไหม” เพื่อดูเกณฑ์คุณสมบัติและวิธีดำเนินการ หากคุณไม่มีสิทธิ์ คุณจะไม่สามารถอัปเกรดเป็น Pro $200 ได้จนกว่าจะยกเลิกการระงับชั่วคราว
จะเกิดอะไรขึ้นหากฉันยกเลิกการสมัคร Pro $200 ก่อนหรือระหว่างช่วงระงับชั่วคราว
หากกำหนดเวลายกเลิกไว้แล้ว แต่การสมัคร Pro $200 ของคุณยังมีผลอยู่ คุณจะใช้ Pro $200 ต่อได้จนกว่ารอบการเรียกเก็บเงินปัจจุบันจะสิ้นสุด และสามารถยกเลิกคำสั่งดังกล่าวในการตั้งค่าการเรียกเก็บเงินก่อนสิ้นสุดรอบได้ เงื่อนไขนี้มีผลไม่ว่าคุณจะกำหนดเวลายกเลิกไว้ก่อนหรือระหว่างช่วงระงับชั่วคราว เมื่อการยกเลิกมีผลและสิทธิ์เข้าถึง Pro $200 สิ้นสุดลง คุณอาจมีสิทธิ์กลับมาใช้บริการได้หนึ่งครั้ง ดูหัวข้อ “ฉันสมัคร Pro $200 อีกครั้งหลังการสมัครใช้งานสิ้นสุดลงได้ไหม” เพื่อดูเกณฑ์คุณสมบัติและวิธีดำเนินการ หากคุณไม่มีสิทธิ์ คุณจะไม่สามารถซื้อ Pro $200 ได้จนกว่าจะยกเลิกการระงับชั่วคราว
ฉันสามารถใช้ Pro $200 ต่อได้หรือไม่หากเข้าร่วมเวิร์กสเปซ ChatGPT Business
ได้ การสมัคร Pro ส่วนบุคคลและการสมัครเวิร์กสเปซ Business แยกจากกัน ดังนั้นการเข้าร่วมเวิร์กสเปซ Business จึงไม่ทำให้คุณต้องยกเลิก Pro $200 หากคุณยกเลิกการสมัคร Pro $200 ส่วนบุคคล กฎการยกเลิกมาตรฐานข้างต้นจะมีผล
จะเกิดอะไรขึ้นหากการสมัคร Pro $200 ของฉันได้รับเงินคืน
หากการคืนเงินทำให้การสมัคร Pro $200 ของคุณถูกยกเลิกด้วย สิทธิ์เข้าถึงจะสิ้นสุดทันทีและบัญชีของคุณจะเปลี่ยนเป็น Free หลังสิทธิ์เข้าถึง Pro $200 สิ้นสุดลง คุณอาจมีสิทธิ์กลับมาใช้บริการได้หนึ่งครั้ง ดูหัวข้อ “ฉันสมัคร Pro $200 อีกครั้งหลังการสมัครใช้งานสิ้นสุดลงได้ไหม” เพื่อดูเกณฑ์คุณสมบัติและวิธีดำเนินการ หากคุณไม่มีสิทธิ์ คุณจะไม่สามารถซื้อ Pro $200 ได้จนกว่าจะยกเลิกการระงับชั่วคราว
จะเกิดอะไรขึ้นหากการรับโปรโมชันทำให้การสมัคร Pro $200 ของฉันเปลี่ยนแปลง
ตรวจสอบข้อกำหนดของโปรโมชันก่อนรับสิทธิ์ หากข้อเสนอทำให้สิทธิ์เข้าถึง Pro $200 ของคุณสิ้นสุดลงหรือทำให้แผนเปลี่ยนไป คุณอาจมีสิทธิ์กลับมาใช้ Pro $200 ได้หนึ่งครั้ง ดูหัวข้อ “ฉันสมัคร Pro $200 อีกครั้งหลังการสมัครใช้งานสิ้นสุดลงได้ไหม” เพื่อดูเกณฑ์คุณสมบัติและวิธีดำเนินการ หากคุณไม่มีสิทธิ์ คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนกลับได้จนกว่าจะยกเลิกการระงับชั่วคราว
ฉันสามารถใช้โปรโมชัน Pro $200 ระหว่างการระงับชั่วคราวได้หรือไม่
ไม่ได้ การแลกรับโปรโมชัน Pro $200 ใหม่ถูกระงับชั่วคราว หากคุณแลกรับโปรโมชัน Pro $200 แล้วและการสมัครยังใช้งานอยู่ การสมัครนั้นจะไม่ได้รับผลกระทบ โปรโมชันสำหรับเครดิตการใช้งานเป็นคนละส่วนกัน และยังคงอยู่ภายใต้ข้อกำหนดด้านคุณสมบัติและการแลกรับของแต่ละโปรโมชัน
คำถามที่พบบ่อยทั่วไป
Pro ทั้งสองระดับแตกต่างกันอย่างไร
Pro ทั้งสองระดับมีความสามารถหลักเหมือนกัน ความแตกต่างหลักคือโควตาการใช้งาน: Pro $100 ปลดล็อกการใช้งานที่สูงกว่า Plus 5 เท่า ส่วน Pro $200 ปลดล็อกการใช้งานที่สูงกว่า Plus 20 เท่า
ฉันสามารถยกเลิกหรือเปลี่ยนแพ็กเกจได้ทุกเมื่อหรือไม่
ได้ คุณสามารถเปลี่ยนหรือยกเลิกการสมัครได้ทุกเมื่อจาก การตั้งค่า → แพ็กเกจของฉัน หากคุณอัปเกรดเป็นแพ็กเกจที่พร้อมให้บริการ แพ็กเกจใหม่จะมีผลทันทีและรอบการเรียกเก็บเงินจะเริ่มใหม่ หากคุณเปลี่ยนเป็นระดับที่ต่ำลง การเปลี่ยนแปลงจะมีผลในการต่ออายุครั้งถัดไป และคุณจะใช้แพ็กเกจปัจจุบันต่อได้จนถึงตอนนั้น หากยกเลิก คุณจะยังเข้าถึงบริการได้จนกว่ารอบการเรียกเก็บเงินจะสิ้นสุด และแพ็กเกจจะไม่ต่ออายุ หากขณะนี้คุณใช้ Pro $200 โปรดอ่านคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการระงับ Pro $200 ชั่วคราวในบทความนี้ก่อนเปลี่ยนหรือยกเลิกแพ็กเกจ
มีแผนรายปีให้ใช้งานหรือไม่
ขณะนี้เราไม่รองรับการเรียกเก็บเงินรายปีหรือการชำระเงินล่วงหน้าหลายเดือนสำหรับการสมัครใช้งาน ChatGPT Go, Plus หรือ Pro
ฉันจะขอการยกเว้น VAT ได้อย่างไร
หากคุณต้องการขอการยกเว้น VAT โปรดดูบทความของเรา: ฉันจะส่งคำขอการยกเว้น VAT ได้อย่างไร
เหตุใดโมเดลจึงไม่พร้อมใช้งานชั่วคราวบน ChatGPT Pro
โมเดลบางรายการมีโควตาการใช้งานแยกต่างหากบน ChatGPT Pro และโควตาอาจแตกต่างกันไปตามระดับของ Pro Pro ระดับ $100 มีโควตาการใช้งานต่ำกว่า Pro ระดับ $200
เมื่อคุณใช้โควตาของโมเดลครบแล้ว โมเดลนั้นอาจไม่พร้อมใช้งานชั่วคราวจนกว่าโควตาจะรีเซ็ต ChatGPT จะแสดงเวลารีเซ็ตเมื่อมีข้อมูล
การใช้โควตาของโมเดลครบไม่ได้หมายความว่าบัญชีของคุณถูกจำกัดหรือการสมัครสิ้นสุดลงเสมอไป คุณสามารถใช้โมเดลอื่นที่พร้อมใช้งาน หรือรอจนถึงเวลารีเซ็ตที่แสดงไว้ ไม่มีการตั้งค่าเพื่อเพิ่มหรือข้ามโควตาการใช้งานของโมเดล
หากโมเดลยังคงไม่พร้อมใช้งานหลังจากเวลารีเซ็ตที่แสดงไว้ โปรดติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ OpenAI ผ่านวิดเจ็ตแชทที่ help.openai.com
ฝ่ายสนับสนุนสามารถรีเซ็ตขีดจำกัดการใช้งานของฉันได้หรือไม่
ไม่ได้ ฝ่ายสนับสนุนของ OpenAI ไม่สามารถรีเซ็ตขีดจำกัดการใช้งาน ChatGPT หรือ Codex ได้ หากใช้งานครบขีดจำกัดแล้ว ให้รอจนกว่าจะรีเซ็ต หรือใช้ตัวเลือกอื่นที่พร้อมใช้งานซึ่งแสดงอยู่ในบัญชีของคุณ
หากคุณเชื่อว่าระบบนับการใช้งานไม่ถูกต้อง หรือยังเข้าใช้งานไม่ได้หลังจากเวลารีเซ็ตที่ระบุไว้ โปรดติดต่อฝ่ายสนับสนุนเพื่อให้เราตรวจสอบ
